Đang tải d� li�u ...
VIDEO

Fanpage

Thống kê

  • Đang onlineĐang online: 6
  • Tháng nàyTháng này: 1996
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 400059

Tranh Thác nước hình ảnh cá chép và ý nghĩa

Ngày: ( 16-06-2014 - 04:07 PM ) - Lượt xem: 4320

 

Cá chép và ý nghĩa của chúng trong phong thủy

 -  Cá theo quan niệm phong thủy là con vật mang đến tài lộc sức khỏe và thịnh vượng.

Tranh Thác nước hình cá Chép và Hoa Sen

 - Cá chép

  Cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc theo quan niệm phương Đông . Tranh thác nước được đặc ở nhà riêng hoặc văn phòng  là mang tới bạn nguồn tài lộc dồi dào. Với  kinh doanh, cá chép là biểu trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm khi nó luôn bơi ngược dòng nước, với đức tính kiên trì  bền bỉ và gắng sức dẻo dai, để có thể vượt Vũ môn và  hóa Rồng, người ta thường coi chúng là hiện thân của Rồng, loài linh thiêng cao quý. Ngoài ra cá chép còn là con vật được các táo quân cưỡi về chầu trời trong ngày 23 tháng chạp hàng năm (theo dân gian Việt Nam) .

Tranh phong thủy hiện đại hoa sen cá chép

-Tranh Cửu Ngư (chín con cá )

Đây là  món quà ý nghĩa dùng làm: quà biếu,quà tặng đối tác, trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lộc.

tranh-son-dau-ca-chep-2

- Cửu ngư đồ (Đàn cá chép): là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa ‘cửu’ là chín và ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài. Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu, tức giàu có : dư ăn dư để.

6 Ý  nghĩa của cá trong tranh cửu ngư đồ

1. Sự trong trắng, tinh khiết tự tại.

2. Nhân quả luân hồi : hoa nở (quá khứ), đài sen(hiện tại)  và hạt sen (tương lai).

3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)

4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)

5. Thịnh vượng (lá hoa phủ ấm mặt nước).

6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên thủng bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ).

   Những bức tranh thác nước cá phong thủy được xem là món đồ mang lại may mắn và có thể được sử dụng để đặt trong  phòng khách nhà bạn.

   Hướng tốt nhất để đặt tranh thác  là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt tranh thác nước theo hai hướng này được xem là sẽ mang may mắn tới cho gia chủ.

   Các loài cá thường mang lại điềm tốt và may mắn. Một vài loài cá hay đi thành đôi nên nếu chúng hiện diện trong cuộc sống của bạn, thường mang những điều tốt lành tới hôn nhân của bạn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia chủ.