Đang tải d� li�u ...
VIDEO

Fanpage

Thống kê

  • Đang onlineĐang online: 6
  • Tháng nàyTháng này: 1987
  • Tổng truy cậpTổng truy cập: 400050

Huyền thoại huyết long ( phần 2)

Ngày: ( 13-06-2015 - 06:29 PM ) - Lượt xem: 6207

Cá Quá Bối - Huyết Long là loại cá được xếp vào hàng đầu trong thế giới cá cảnh, vì sự ưa chuộng rộng rãi, giá trị cao và vẻ đẹp của nó. Nét độc đáo của hình dạng, miệng rộng và vẩy sáng đã làm cho cá Rồng trở nên đặc biệt và đã làm cho bao con tim của những tài tử si mê cá phải rung động. Với nét gần gũi cùng tổ tiên Nhà RỒNG, tất cả mọi người trên thế giới đều tin tưởng Cá Rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc, và đem lại hạnh phúc do đó cá Rồng trở thành con vật được cưng chiều nuôi nấng trong nhà để làm cho Phong Thủy được tốt hơn. Cũng chính nhờ vậy mà ngày nay,cá Rồng trở nên rất phổ biến trong cộng đồng những người chơi cá cảnh. 
Theo tương truyền hồ Cá là Phong, Nước hồ là Thủy, Cá Rồng là Tài, ba chữ này hợp lại thành Đại Phúc. Do vậy ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp hiếm thấy của cá rồng mà các chủ nhân thường xem cá Rồng như là biểu tượng cho sự phú quý của mình, đó là lý do tại sao cá Rồng được ưa chuộng nhiều.

Thú chơi cá Rồng đã bắt đầu phát triển ở Sinrapore, Malaysia, và Indonesia từ những năm đầu thập kỷ 70 và trở nên phổ biến tới nhiều người trong suốt thập niên 1980.Do là một trong những loài cá đắt tiền nhất và được săn đón nhiều nhất,nên cá Rồng được xem là Vua cá của thế giới cá cảnh.

Niềm đam mê này bắt đầu lan tỏa sang Thái Lan,Đài Loan,HongKong và Nhật Bản,mặc dù loài cá này đã được đưa vào danh mục các giống loài đang có nguy cơ tuyệt chủng,cần được bảo vệ và cấm kinh doanh trên toàn thế giới theo CITES ( công ước về kinh doanh các loài động thực vật đang có nguy cơ tuyệt chủng.)

Nhu cầu cá Rồng quá cao trong khi nguồn cung thì tự nhiên lại quá thấp khiến cho cá Rồng gần như tuyệt chủng.Chính vì vậy,chỉ có một số ít quốc gia được phép mua bán loại cá đang có nguy cơ tuyệt chủng này và việc mua bán này phải được kiểm soát trên toàn thế giới.Và kể từ tháng 8 năm 1984,Singapore đã được CITES phê duyệt cho phép nhân giống và nuôi loài cá này trên phạm vi toàn thế giới.

Sự phát triển về màu sắc của huyết long thường là chủ đề rất thú vị và đầy kịch tính. Có bạn sẽ rất may mắn khi sở hửu một con huyết long mà chỉ trong 2 năm đã lên màu đỏ.,cũng  có bạn nuôi 2 năm mà chỉ ửng hồng hoặc cam. Mình xin nói thêm là  sự phát triển của màu đỏ sẽ trải qua từng giai đoạn. Thông thường, những chấm nhỏ li ti sẽ xuất hiện trên viền của các hàng vẩy. Trong giai đoạn đầu, những chấm nhỏ này sẽ là màu vàng, và sẽ chuyển qua màu cam. Trong một thời gian nhất đinh, những chấm vàng cam này sẽ kết nối lại và sẽ bao phủ phần viền của các hàng vẩy trên cơ thể cá. Màu hồng cam trên nấp mang sẽ xuất hiện từng đốm lổm chổm cùng với màu vàng và bạc. Giai đoạn chuyển tiếp của màu cam có thể kéo dài đến cả vài năm. Đây là thời điểm mà các bạn chơi huyết long sẽ cảm thấy chán nản, thất vọng, và mất niềm tin, cũng như nghi ngờ về  nguồn gốc của con huyết long đang sở hửu.

 - Mình xin nói thêm, một chú cá Rồng Đẹp phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  * Về Di Truyền ( chiếm khoảng 60 % )

 * Về Phẩm Chất của nước trong bể nuôi ( chiếm từ 20 - 25 % )

 * Về thức ăn ( chiếm khoảng 15 % )

 * Về ánh sáng - đèn ( chiếm gần 5 % )

 Nhẩn nại là đức tính cần phải có cho những ai chơi cá rồng Huyết Long. Sự kiên nhẩn của bạn cuối cùng sẽ được tưởng thưởng xứng đáng.

Tôi xin kể cho bạn nghe một mẩu chuyện ngắn về con cá Huyết Long của một nha sĩ bên Nhật. Con cá của ông ấy nuôi chỉ là một màu vàng cam , đây là màu của giai đoạn chuyển tiếp. Và con cá Huyết Long này cứ trơ trơ  trong thời gian kỷ lục là 9 năm. Một ngày nọ, con cá màu vàng cam kia thật sự chuyển mình hóa rồng đỏ, và trở nên màu đỏ rực như máu. Đây không phải chỉ là một câu chuyện riêng lẻ, mà thường rất xảy ra cho giống Huyết Long. Chúng sẽ chuyển từ màu cam sang màu đỏ rực chỉ trong khoảng vài tuần, khi giai đoạn chuyển tiếp đã chấm dứt. Tôi tin lúc ấy các bạn sẽ biết quý và yêu thích cá Huyết Long của bạn hơn.

 

Đặc điểm sinh học của cá Huyết Long
- Chiều dài cá (cm):70 – 90

- Nhiệt độ nước (C):24 – 30

- Độ pH: 5,5 – 7,5

 - Tính ăn : Ăn tạp, thức ăn chủ yếu côn trùng, cá nhỏ và cả ếch nhái

 - Hình thức sinh sản:Đẻ trứng, trứng cá có kích thước to và số lượng ít. Được ấp trong miệng cá bố cho tới khi nở.

Tầng nước ở: Mọi tầng nước.

 

Ảnh chụp cá rồng huyết long

- Kỹ thuật nuôi cá cá rồng huyết long

 - Thể tích bể nuôi (L): 400 (L) hoặc lớn hơn tùy theo kích thước

 - Chiều dài bể: Từ 1m50 x 50 x70 hoặc lớn hơn ( dài x rộng x cao )
 - Thiết kế bể: Cá thích hợp nuôi trong bể kiếng lớn . 
 - Hình thức nuôi: Nuôi chung được tất cả các loại cá khác.

 + Cá có thể ăn cá nhỏ, chỉ thích hợp nuôi chung với các loài có kích cỡ lớn
 - Yêu cầu ánh sáng : Từ vừa cho đến sáng mạnh. Tùy từng thời điểm phát triển của cá để kích thích lên màu cho cá Rồng Huyết Long.

 - Yêu cầu lọc nước : Hệ thống lọc cần tốt, đạt tiêu chuẩn.

 - Chi tiết kỹ thuật nuôi: Liên hệ để được tư vấn miễn phí

ca rong huyet long 2